FSSAI એ ઓર્ગેનિક ફૂડ પ્રોડક્ટ્સ માટે ડ્રાફ્ટ
નિયમોનો અમલ કર્યો છે...
ઓર્ગેનિક ફૂડ પ્રોડક્ટ્સની વધતી માંગને
ધ્યાનમાં લઈને FSSAI ની માર્ગદર્શિકા તૈયાર કરવામાં આવી છે. ઓર્ગેનિક
ખોરાક માટે National Programme for Organic Production(NPOP) અથવા કૃષિ મંત્રાલય દ્વારા સંચાલિત Participatory
Guarantee System for India(PGS-India) અથવા
એફએસએસએઆઇ દ્વારા સૂચિત અન્ય કોઈપણ ધોરણો હેઠળ સરકારની જોગવાઈઓનું પાલન કરવું
પડશે. ફૂડ સેફ્ટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (એફએસએનએઆઇ) એ ડ્રાફટ
નિયમોના નિયમો અંગે જાહેર જનતા પાસેથી ટિપ્પણીઓને આમંત્રણ આપ્યું છે.
હાલમાં, ગ્રાહકો પાસે નિયમોના માળખાના અભાવને કારણે ઓર્ગેનિક ખોરાકની ચકાસણી માટે કોઈ ખાસ પદ્ધતિ નથી. ઓર્ગેનિક ફૂડ પ્રોડક્ટ્સ એ
છે કે જેને રાસાયણિક ખાતરો અને જંતુનાશકોના ઉપયોગ વિના ઉગાડવામાં આવે છે. ઓર્ગેનિક ફૂડ પ્રોડક્ટ્સ વ્યવસ્થિત કાચા માલમાંથી બનાવેલ છે. ડ્રાફ્ટ નિયમોનો હેતુ
બજારમાં વેચાયેલી ઓર્ગેનિક ખોરાકના ઉત્પાદનોની અધિકૃતતાની ખાતરી કરવા માટે છે.
Food Safety
and Standards Authority of India - FSSAI
ટિપ્પણીઓ નથી:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો